Video Xi măng Quang Sơn
Hỗ trợ khách hàng
  • Mr. Trường - Phó Phòng Kinh Doanh
  • Hotline: 098 161 8881

Nhiều công trình lớn lựa chọn xi măng Quang Sơn

Cập nhật: 25/02/2015, 03:27:44 PM

Nhiều công trình lớn trên khắp các tỉnh phía Bắc đã lựa chọn sử dụng xi măng Quang Sơn.

      Với tỷ trọng 60-70% doanh thu sản xuất công nghiệp của Tổng công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam (Vinaincon), Nhà máy Xi măng Quang Sơn công suất thiết kế 4.000 tấn clinker/ngày, tương đương 1,51 triệu tấn xi măng/năm có vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng chiến lược kinh doanh của Tổng công ty và tỉnh Thái Nguyên.

 


Nhà máy xi măng Quang Sơn là một trong những đơn vị đóng vai trò quan trọng của ngành công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

      Nhà máy tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích gần 1,6 triệu m2, tất các hạng mục công trình liên kết với nhau bằng một hệ thống chặt chẽ, khoa học. Hầu hết các dây chuyện sản xuất đều tự động hóa, máy móc hoạt động theo chương trình đã được mã hóa trên máy tính. Công nhân vận hành trực tiếp ở dây chuyền rất ít, nguyên liệu thô được  vận chuyển bằng hệ thống băng tải đến dây chuyền cuối cùng là đóng bao xi măng thành phẩm, đường đi, lối lại đến cả hệ thống tiêu thoát nước cùng hệ thống cây xanh trồng trong khuôn viên nhà máy đều rất xanh và đẹp.Hệ thống dây chuyền công nghệ được đầu tư khá đồng bộ để phục vụ cho sản xuất.
 
      Bên cạnh đó Nhà máy còn có hệ thống dây chuyền công nghệ đồng bộ, hiện đại theo công nghệ lò quay, phương pháp khô, sản phẩm đạt chất lượng cao và ổn định, xi măng PCB30, PCB40, PC40, PC50 và clinker mang nhãn hiệu Quang Sơn đã được thị trường đón nhận. Nhiều công trình lớn trên khắp các tỉnh phía Bắc đã lựa chọn sử dụng xi măng Quang Sơn. Sản lượng xi măng và clinker do đơn vị sản xuất và tiêu thụ năm 2013 ước  đạt trên 1 triệu tấn, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2012. Các sản phẩm xi măng và clinker của đơn vị làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó; đặc biệt sản phẩm clinker đơn vị đã xuất khẩu thành công ra thị trường Châu âu và Trung Đông trên 300 ngàn tấn vượt kế hoạch 100 ngàn tấn; đã mở ra một  hướng đi mới hiệu quả và dần khẳng định vị thế trên thị trường.  
     


 
       Khác hẳn với thị trường xuất khẩu, thị trường tiêu thụ nội địa Nhà máy xi măng Quang Sơn không nằm ngoài những khó khăn chung của toàn ngành.Nhờ sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có chính sách kích cầu bằng gói vay xi măng phục vụ xây dựng nông thôn mới với chỉ tiêu được giao 13.000 tấn xi măng cũng chưa phải là nhiều trên tổng số trên 1 triệu  tấn sản phẩm của công ty nhưng nó cũng đã thể hiện sự quan tâm của tỉnh đối với một ngành công nghiệp then chốt, kích thích hoạt động sản xuất của công ty và toàn thể người lao động. Cũng từ chính sách thông thoáng, tỉnh đã thu hút các dự án đầu tư lớn vào địa bàn. Đơn cử như dự án Nhà máy điện tử Samsung, các dự án nhà máy phụ trợ cho Samsung, Nhiệt điện An Khánh…đã làm cho thị trường tiêu thụ xi măng ấm lên. Nhờ chất lượng sản phẩm, xi măng Quang Sơn đã chiếm lĩnh các công trình dự án lớn trên địa bàn. Riêng hai dự án Nhà máy điện tử Samsung và Nhiệt điện An Khánh sản phẩm của đơn vị tiêu thụ gần 80.000 tấn. Dưới các phân xưởng, cán bộ, công nhân viên và người lao động tập trung cao độ thực hiện các phần việc được giao.


      Doanh thu của đơn vị trong năm 2013 ước đạt gần 1000 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2012. Nhờ vây, Công ty xi măng Quang Sơn đã và đang không chỉ bảo đảm việc làm cho trên 500 lao động mà còn nâng cao một bước  thu nhập bình quân đầu người từ 4.5 triệu đồng/người/tháng trong năm 2012 lên 5 triệu đồng/người/tháng trong năm 2013. Lần đầu tiên Công ty xi măng Quang Sơn có số nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 20 tỷ đồng. 

      Trong những ngày cuối cùng của năm Quý Tỵ này, phong trào thi đua tiết kiệm vật tư, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm đang đến giai đoạn sôi nổi nhất, từng người lao động đang chạy đua với thời gian nhằm thực hiện hoàn thành vượt mức mọi chỉ tiêu kế hoạch của năm 2013. Đây có lẽ là dấu hiệu đáng mừng cho cán bộ, nhân viên Công ty xi măng Quang Sơn nói riêng và của tỉnh Thái Nguyên nói chung trong tiến trình xây dựng tỉnh theo xu hướng chung Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa của đất nước.

 

XMQS